CHI ĐOÀN GIÁO VIÊN THAO GIẢNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2021

Chào mừng kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), chi đoàn Giáo viên trường THPT Tiên Lữ tổ chức thao giảng từ ngày 28/10/2021 tới ngày 14/11/2021. Đây là dịp để các thầy cô giáo thuộc Chi đoàn giáo viên với đam mê và nhiệt huyết tuổi trẻ, mong muốn chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm khi giảng dạy trực tuyến, đặc biệt với phần ứng dụng công nghệ thông tin để mang lại hiệu quả giảng dạy, tạo được đam mê và hứng thú học tập cho các em học sinh.

Dạy học trực tuyến yêu cầu cao sự ứng dụng công nghệ thông tin vào các tiết dạy. Hiện nay có rất nhiều phần mềm, nhiều ứng dụng hay phục vụ cho dạy và học.  Giờ dạy thao giảng được các đồng chí trong chi đoàn Giáo viên vận dụng rất linh hoạt, hiệu quả các ứng dụng dạy học trực tuyến. Cụ thể ở tiết Tiếng Anh của đồng chí Đào Thị Thắm với bài “Unit 3: Writingtại lớp 11A7 đã sử dụng công cụ Padlet cho phần Writing, Quizizz trong phần dạy từ vựng rất thu hút.

Một số hình ảnh tiết thao giảng của cô Đào Thị Thắm

Tiết học Ngữ văn của cô giáo Trần Thị Bích Lê với bài Truyện cười Nhưng nó phải bằng hai mày” tại lớp 10A11 đã khai thác ứng dụng OLM trong việc chuẩn bị bài của học sinh,  “wheel of names – bánh xe tên” để gọi bất kì tên học sinh trong tiết dạy, vui vẻ và yêu cầu các em học sinh luôn tập trung, sẵn sàng chuẩn bị câu trả lời của mình, sử dụng Quizizz trong phần kiểm tra lại kiến thức. Đặc biệt trong tiết Ngữ văn là phần sân khấu hóa thể hiện sự hiểu sâu sắc về tác phẩm của các em học sinh.

Một số hình ảnh tiết thao giảng của cô Trần Thị Bích Lê

Cô giáo Nguyễn Thị Phương môn Hóa học với bài “Bài 10: Photpho” tại lớp 11A10 giúp học sinh hiểu được bản chất nhân tố Photpho, giải thích được các hiện tượng ma chơi, quẹt diêm, nhân tố Photpho trong việc bón phân hóa học. Với việc linh hoạt sử dụng Breakout rooms, cô cho học sinh làm việc nhóm trên phần mềm Teams, hay sử dụng các công cụ Quizizz tạo games để củng cố nội dung kiến thức của học sinh giúp cho bài học trở nên rất sinh động và cuốn hút.

Các tiết dạy của thầy cô trong chi đoàn giáo viên đều thể hiện sự sáng tạo, chuẩn bị chu đáo, công phu cùng sự cố gắng, nỗ lực trong đổi mới phương pháp dạy học, đã phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của các em học sinh. Các em đặc biệt hào hứng với các giờ học, thể hiện qua việc tự nghiên cứu bài học kỹ lưỡng tại nhà, trao đổi nội dung bài học tích cực, làm việc nhóm sôi nổi và có hiệu quả, báo cáo nhiệm vụ và thuyết trình tự tin, cuốn hút, cho thấy sự nhập cuộc với phương pháp học mới.

Sau những tiết dạy thao giảng là buổi sinh hoạt chuyên môn, các thầy cô trao đổi, chia sẻ, góp ý sôi nổi, tích cực. Qua đó giúp các đồng chí giáo viên trong chi đoàn học hỏi được nhiều kinh nghiệm, là động lực để mỗi giáo viên trẻ tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Vũ Thị Liễu – Chi đoàn GV

Tác giả: Vũ Thị Liễu – Chi đoàn GV