TRẬN GIAO HỮU BÓNG ĐÁ GIỮA ĐỘI BÓNG 11A10 VỚI ĐỘI BÓNG ĐÁ GIÁO VIÊN

Chiều ngày 4/11/2019 tại sân vận động trường THPT Tiên Lữ đã diễn ra trận bóng đá giao hữu giữa đội bóng đá lớp 11A10 với đội bóng đá giáo viên trong nhà trường.

Để có được trận giao hữu bóng đá này, tập thể 11A10 đã phải rất cố gắng trong những tuần học vừa qua để liên tiếp giành vị trí thi đua cao trong nhiều tuần học liên tiếp để có được chiếc vé đến với trận đấu bóng đá với các thầy giáo trong nhà trường.

Hình ảnh các cầu thủ tập luyện trước khi vào trận

Trận đấu diễn ra hai hiệp: Hiệp một từ 16h30’ đến 17h, hiệp hai từ 17h15’ đến 17h45’.

Ngay phút đầu tiên của trận đấu, các cầu thủ của cả hai đội đều thể hiện sự quyết tâm giành chiến thắng. Nhờ kĩ thuật và tốc độ nhanh nhẹn, cầu thủ số 10 Đức Mạnh đã ghi một bàn thắng mở đầu cho trận đấu đem lại tỉ số 1 - 0 cho đội bóng 11A10. Tiếng reo hò cổ vũ nhiệt tình vang lên. Đến phút thứ 6, phía đội bóng của các thầy đã có pha phản công đầy kịch tính nhưng thủ môn Minh Hiếu đã giữ vững khung thành, cản thành công pha bóng đến từ đội các thầy giáo.

Sau một bàn thua, các thầy giáo đã trở nên quyết tâm hơn. Những pha tranh chấp bóng gay gắt xảy ra lôi cuốn ánh mắt người xem. Đến phút thứ 12, lại một lần nữa, thủ môn Minh Hiếu của đội 11A10 cản phá thành công sự tấn công gắt gao của các thầy giáo.

Thật đáng tiếc cho đội bóng 11A10 khi cầu thủ Đức Mạnh đã không thành công đá pha phạt đền. Thầy Văn Phúc với kỹ thuật xuất sắc đã ghi về cho đội bóng các thầy một điểm. Thành công nối tiếp thành công khi phút 17, một đường dẫn bóng đầy bất ngờ từ cầu thủ số 16 - thầy Trần Mạnh Hùng, thầy đã sút trực diện lưới 11A10. Đường bóng đầy mạnh mẽ của các thầy khiến cho thủ môn đội bóng 11A10 không thể cản phá được.

Hình ảnh pha tranh bóng của các cầu thủ hai đội

Kết thúc hiệp một, tỉ số  trận đấu là 2 - 1, phần thắng nghiêng về phía đội bóng giáo viên.

Khi hiệp hai bắt đầu, đội các thầy giáo đã có sự thay đổi người đầu tiên, thầy An Thành Nhất đã vào sân thay cho thầy  Đỗ Văn Thuấn. May mắn mỉm cười với 11A10 khi cầu thủ Anh Tuấn đã đá penalty thành công đưa tỉ số trận đấu là 2 - 2. Các cầu thủ 11A10 đến hiệp hai đã hừng hực khí thế quyết tâm giành chiến thắng. Đức Mạnh và Anh Tuấn đã tiếp tục xé lưới của các thầy. Nhưng ngay sau đó, đội bóng của các thầy giáo  đã theo sát nút. Pha đánh đầu đầy đẹp mắt của thầy Vũ Trọng Biên ghi về cho đội một điểm. Ngay sau đó là cú sút phá lưới nhà của thầy Văn Phúc. Trước khi kết thúc hiệp hai, Anh Tuấn đã ghi thêm 1 bàn thắng về cho đội bóng 11A10.

Sau hai hiệp bóng đầy hấp dẫn, cam go, tỉ số hòa nhau 5 - 5 khiến cho cả hai đội vui mừng xen lẫn chút nuối tiếc.

Trận đấu thực sự là một kỉ niệm đẹp với các thành viên trong tập thể lớp 11A10. Đồng thời, trận đá bóng giao hữu cũng thắt chặt thêm tình thầy trò, tinh thần thể thao của học sinh lớp 11A10. Hi vọng sau trận đấu, các học sinh sẽ có một tinh thần phấn chấn, ra sức rèn luyện thể thao và học tập thật tốt.

Trần Thị Mai Phương & Trương Mỹ Hạnh - Lớp 11A10

Tác giả: Lớp 11A10