SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ THÁNG 12 VỚI CHỦ ĐỀ “MERRY CHRISTMAS”

Đón mừng một ngày lễ lớn trên toàn thế giới - dịp Giáng Sinh, Câu lạc bộ Tiếng Anh trường THPT Tiên Lữ tổ chức buổi sinh hoạt trực tuyến với chủ đề “Merry Christmas” vào ngày 19/12. Các thành viên trong câu lạc bộ và cô Trần Thị Lương, giáo viên tiếng Anh – Cố vấn CLB có một buổi sinh hoạt hết sức sôi động với những hoạt động hấp dẫn và những bài thuyết trình thú vị tìm hiểu về văn hóa đón lễ Giáng Sinh ở một số đất nước trên thế giới.

Mở đầu buổi sinh hoạt là không khí rộn ràng của lễ Giáng Sinh qua bài hát “Jingle Bells” với giọng ca của bạn Trần Ngọc Anh đến từ lớp 10A2. Để tăng thêm không khí sôi động, các bạn thành viên đã được thử sức với trò chơi đoán ô chữ (Christmas Crossword puzzle). Các bạn đã rất phấn khích và giơ tay để chinh phục những từ tiếng Anh chủ đề liên quan đến Giáng Sinh thông qua các định nghĩa, các từ đồng nghĩa... Từ đó các bạn có thể đoán ra các từ phù hợp với các ô trống như là: Santa (Ông già Noel), Gift (Quà), Ornament (Đồ trang trí), chimney (Ống khói), reindeer (Tuần lộc), holiday (Ngày nghỉ), Carol (Tên bài hát truyền thống dịp Noel).

Trò chơi ô chữ về Giáng Sinh - Christmas crossword puzzle

Để giúp các thành viên khác biết nhiều hơn về văn hóa đón lễ Giáng Sinh các nước trên thế giới, các bạn đã trình bày bài thuyết trình đầy tự tin, lôi cuốn và hấp dẫn. Phần trình bày Giáng Sinh ở nước Anh được bạn Nguyễn Hà Vy lớp 10A2 thực hiện, phần Giáng Sinh đến ở Hàn Quốc do bạn Đoàn Anh Thư lớp 10A4 thực hiện, Giáng Sinh ở nước Nga của bạn Trần Thị Thu Hằng lớp 10A2 và cuối cùng là Giáng Sinh ở nước Brazil được bạn Nguyễn Hồng Nhinh từ lớp 11A9 trình bày. Từng quốc gia ở các châu lục trên thế giới đón dịp lễ này một cách khác nhau và đó là điều khiến văn hóa đón Giáng Sinh của các nước trở nên thú vị và đặc biệt.

Hình ảnh các phần thuyết trình của các thành viên trong CLB

Để chắc chắn rằng các thành viên của câu lạc bộ luôn chăm chú theo dõi, và thêm phần kịch tính, các bạn sẽ được chơi một trò chơi nữa mang tên Chú cá may mắn (Lucky fish game), câu trả lời được lấy thông tin từ các bài thuyết trình. Các thành viên đã có một quãng thời gian vui vẻ với nhau, trả lời xuất sắc được những câu hỏi và có những lời chúc mừng bằng các biểu tượng từ các thành viên trong câu lạc bộ.

Các thành viên tích cực tham gia Lucky fish game

Khép lại buổi sinh hoạt, các thành viên trong câu lạc bộ được thưởng thức hai tiết mục văn nghệ đầy ngọt ngào đến từ bạn Đoàn Ánh Cẩm Bình lớp 11A9 với bài hát “Last Christmas” và “We wish you a merry Christmas” với lời chúc Giáng Sinh ấm áp, hạnh phúc và an lành.

Buổi sinh hoạt diễn ra trong thời gian hơn một tiếng đã giúp các thành viên trong câu lạc bộ củng cố rất nhiều vốn từ tiếng Anh về lễ Giáng Sinh, các kĩ năng nghe, nói, thuyết trình, phản biện được cải thiện thông qua các hoạt động games, thuyết trình. Bên cạnh đó, đọng lại trong lòng các bạn tham gia buổi sinh hoạt là niềm vui, niềm hân hoan phấn khởi chào đón một mùa Giáng Sinh vui vẻ, an lành 2022!

Bài và ảnh: Bùi Phương Thảo – Lớp 11A1

(Thành viên CLB Tiếng Anh)

Tác giả: Bùi Phương Thảo – Lớp 11A1 (2021-2022)
Năm 2024 : 133.474