SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TRONG THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018

Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10. Để thực hiện được chương trình mới, bên cạnh sự chỉ đạo của các cấp thì các đơn vị nhà trường phải linh hoạt trong việc thực hiện, xây dựng kế hoạch bám sát các quy định của cấp trên. Đồng thời, các đơn vị nhà trường, tổ cũng phải chú trọng nâng cao chất lượng các buổi sinh hoạt chuyên môn, tăng cường giao lưu, trao đổi liên trường, liên tổ. Chính vì vậy nhằm thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, được sự nhất trí của BGH trường THPT Tiên Lữ, trường THCS&THPT Hoàng Hoa Thám, ngày 13/02/2023, tổ Văn trường THPT Tiên Lữ, nhóm Văn trường THCS&THPT Hoàng Hoa Thám đã tổ chức giao lưu sinh hoạt chuyên môn.

Tham dự và chỉ đạo buổi giao lưu của hai tổ, nhóm chuyên môn có đại diện Ban giám hiệu của hai nhà trường. Tham gia buổi giao lưu còn có đông đủ giáo viên dạy Ngữ văn của hai nhà trường.

Trước khi có buổi giao lưu trực tiếp này, hai tổ đã trao đổi trực tuyến qua phần mềm Microsoft Teams để lựa chọn nội dung, xây dựng kế hoạch bài dạy. Nội dung trao đổi sinh hoạt chuyên môn của hai tổ là bài “Đại cáo bình Ngô” của Nguyễn Trãi, Ngữ văn 10, thuộc chương trình giáo dục phổ thông 2018. Thực hiện dạy minh họa là đồng chí Trần Thị Bích Lê, giáo viên trường THPT Tiên Lữ.

Xác định được mục đích của buổi giao lưu chuyên môn là cùng nhau chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn khi thực hiện chương trình môn Ngữ văn 2018 nên tất cả giáo viên của hai tổ đã nghiêm túc xây dựng kế hoạch bài dạy, dự giờ minh họa và trao đổi, thảo luận, rút kinh nghiệm sau giờ dạy.

Mặc dù hiện tại và trước mắt còn nhiều khó khăn, thử thách, nhưng thông qua buổi giao lưu sinh hoạt chuyên môn, những giáo viên thực hiện chương trình GDPT 2018 như chúng tôi có thêm sự đồng hành, hỗ trợ để vững tin trong sự nghiệp đổi mới giáo dục.

Tin và ảnh: Tổ Văn, trường THPT Tiên Lữ

Tác giả: Tổ Văn, trường THPT Tiên Lữ