SINH HOẠT CHUYÊN MÔN LIÊN TRƯỜNG MÔN TOÁN

Thực hiện kế hoạch năm học 2022 - 2023, tổ Toán - Tin trường THPT Tiên Lữ & tổ chuyên môn 2 - Trường THPT Nam Phù Cừ đã xây dựng kế hoạch và tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường môn Toán tại trường THPT Nam Phù Cừ vào chiều Thứ hai, ngày 28/11/2022. Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có Ban Giám hiệu, giáo viên tổ Toán - Tin trường THPT Tiên Lữ; Ban Giám hiệu, Ban Chuyên môn và giáo viên bộ môn Toán - Trường THPT Nam Phù Cừ.

Các thầy cô giáo tổ Toán - Tin hai trường THPT Tiên Lữ, THPT Nam Phù Cừ chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám hiệu của hai trường

Buổi sinh hoạt chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ/nhóm chuyên môn của hai nhà trường, góp phần đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo định hướng  phát triển năng lực, phẩm chất học sinh; kịp thời tháo gỡ những khó khăn về chuyên môn, tạo điều kiện cho giáo viên hai trường chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi phương pháp giảng dạy, nhằm thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với môn Toán; thúc đẩy công tác sinh hoạt chuyên môn giữa hai trường trở thành hoạt động thường xuyên, tác động tích cực tới công tác tự bồi dưỡng giáo viên và chất lượng của việc sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn, đảm bảo tính thiết thực, hiệu quả.

Thầy Đặng Văn Ca – Hiệu trưởng trường THPT Nam Phù Cừ phát biểu ý kiến

Thầy Nguyễn Thành Trung – Tổ trưởng tổ chuyên môn 2, trường THPT Nam Phù điều hành buổi thảo luận, rút kinh nghiệm sau tiết dạy minh họa

Trước khi tổ chức dạy minh họa một tiết trong chương trình môn toán lớp 10 theo hướng nghiên cứu bài học và tổ chức thảo luận, rút kinh nghiệm trực tiếp tại trường THPT Nam Phù Cừ, các thầy cô nhóm Toán của hai trường đã sinh hoạt chuyên môn bằng hình thức trực tuyến qua phần mềm Microsoft Teams vào tối Thứ hai ngày 21/11/2022 để thống nhất xây dựng kế hoạch bài dạy.

Trong buổi sinh hoạt chuyên môn trực tiếp tại trường THPT Nam Phù Cừ, cô Hà Thị Ngọc Bích đã thực hiện dạy một tiết theo kế hoạch tại lớp 10C. Trong tiết dạy, cô Bích đã sử dụng linh hoạt các phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực, sử dụng máy tính, máy chiếu, bảng phụ và phiếu học tập hiệu quả thông qua các trò chơi, hoạt động nhóm, hoạt động cá nhân để học sinh phát huy được năng lực của mình. Thông qua các hoạt động, học sinh rất hứng thú, chủ động, tích cực tìm hiểu và khám phá kiến thức mới.

Thầy, cô giáo hai trường THPT Tiên Lữ, THPT Nam Phù Cừ tham dự tiết dạy minh họa

Sau tiết dạy minh họa, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Ban chuyên môn, tổ Toán - Tin  THPT Tiên Lữ và nhóm Toán – Trường THPT Nam Phù Cừ đã tổ chức thảo luận, rút kinh nghiệm với nhiều ý kiến đóng góp ý nghĩa, thiết thực để cùng nhau học tập. Nội dung thảo luận tập trung vào phương pháp, kĩ thuật giảng dạy, kiểm tra đánh giá học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; chủ động, sáng tạo trong việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn, chú trọng gắn đổi mới phương pháp dạy của giáo viên với đổi mới phương pháp học tập của học sinh góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy học.

Cô Hà Thị Ngọc Bích tự nhận xét về tiết dạy minh họa

Các thầy cô giáo hai trường THPT Tiên Lữ, THPT Nam Phù Cừ phát biểu ý kiến trong buổi thảo luận

Sau buổi sinh hoạt chuyên môn, vào thứ bẩy ngày 04/12/2022, tại trường THPT Tiên Lữ, cô giáo Nguyễn Thị Sim đã áp dụng thực hiện tiết dạy ở lớp 10A1.2. Những hạn chế chỉ ra trong buổi thảo luận đã được đồng chí Sim khắc phục và có một tiết dạy thành công.

Tiết dạy của cô Nguyễn Thị Sim tại lớp 10A1.2 – trường THPT Tiên Lữ

Hi vọng trong thời gian tới, hai trường THPT Tiên Lữ và THPT Nam Phù Cừ sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều buổi sinh hoạt chuyên môn chất lượng để cùng nhau đồng hành, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, từng bước khắc phục khó khăn và thực hiện thành công chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tin bài: Tổ Toán – Tin trường THPT Tiên Lữ

Tác giả: Tổ Toán - Tin