Sinh hoạt chuyên môn liên trường môn Tin học

Thực hiện kế hoạch năm học, ngày 26/9/2022, tổ Toán - Tin trường THPT Tiên Lữ đã tổ chức thành công buổi sinh hoạt chuyên môn liên trường môn Tin học bằng hình thức trực tuyến với nội dung Xây dựng kế hoạch bài dạy Chủ đề 4: ng dụng tin học” theo định hướng STEM.

Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có các thầy cô giáo trong tổ Toán - Tin trường THPT Tiên Lữ; các thầy cô giáo giảng dạy môn Tin học của trường THPT Nghĩa Dân, THPT Nguyễn Công Hoan, THPT Nam Phù Cừ;

Các thầy cô trường THPT Nghĩa Dân, THPT Nam Phù Cừ, THPT Nguyễn Công Hoan tham dự sinh hoạt chuyên môn trực tuyến qua phần mềm Microsoft Teams

Các thầy cô giáo tổ Toán - tin trường THPT Tiên Lữ tham gia sinh hoạt chuyên môn trực tiếp tại phòng học

Trong buổi sinh hoạt, các thầy cô đã tham gia phần thảo luận rất sôi nổi, góp ý cởi mở, chân thành, thẳng thắn về kế hoạch bài dạy mà nhóm tin trường THPT Tiên Lữ đã xây dựng, chia sẻ về phần mềm minh họa Inkscape cũng như giải pháp để khắc phục những khó khăn, tồn tại, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Tin học lớp 10.

Cô Trần Thị Thu Phương dẫn chương trình buổi sinh hoạt

Cô Đào Thanh Thủy chia sẻ về kế hoạch bài dạy cho chủ đề “Thiết kế thiệp chúc mừng”

Cô Trần Thị Ngọc Minh minh họa phần thiết kế đồ họa trên phần mềm Inkscape

Sản phẩm "Thiệp chúc mừng" với những hình ảnh tự thiết kế trên phần mềm Inkscape

Buổi sinh hoạt chuyên môn môn Tin học giữa bốn trường THPT Nghĩa Dân, THPT Nguyễn Công Hoan, THPT Nam Phù Cừ, THPT Tiên Lữ đã phần nào giúp các thầy cô tháo gỡ được những khó khăn về việc xây dựng kế hoạch bài dạy theo định hướng STEM cho Chủ đề 4: “Ứng dụng tin học” nói riêng, cách thức tổ chức các hoạt động dạy và học nói chung. Sau buổi sinh hoạt chuyên môn, chắc chắn các thầy cô sẽ rút ra cho mình được những bài học kinh nghiệm để có thể từng bước thực hiện tốt chương trình GDPT 2018 đối với môn Tin học.

Đào Thanh Thủy

Tác giả: Đào Thanh Thủy