SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CỤM TRƯỜNG THPT MÔN TIẾNG ANH NĂM HỌC 2021 -2022

Thực hiện Công văn số 1557/SGDĐT-GDTrH- GDTX ngày 30 tháng 8 năm 2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên về Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2021 – 2022; Căn cứ Kế hoạch giáo dục năm học 2021 – 2022 của trường THPT Tiên Lữ, Tổ Ngoại ngữ trường THPT Tiên Lữ cùng 5 trường THPT: Khoái Châu, Kim Động, Mỹ Hào, Nam Phù Cừ, Triệu Quang Phục đã sinh hoạt chuyên môn với chủ đề: “ĐỊNH HƯỚNG XÂY DỰNG KẾ HOẠCH BÀI DẠY TIẾNG ANH LỚP 10 – CTGDPT 2018” vào ngày 09/05/2022 tại trường THPT Khoái Châu với mục đích đẩy mạnh hoạt động chuyên môn, nâng cao hiệu quả xây dựng kế hoạch bài dạy môn Tiếng Anh 10 - Chương trình giáo dục phổ thông 2018 năm học 2022–2023; Tăng cường giao lưu, học hỏi giữa các Tổ chuyên môn và giáo viên Tiếng Anh trong tỉnh, tạo sân chơi chuyên môn bổ ích, ý nghĩa cho các cán bộ, giáo viên.

Tham dự buổi Hội thảo có các Đại biểu khách mời là Lãnh đạo Sở GD&ĐT; Phòng GDTrH và GDTX; Lãnh đạo các trường THPT Khoái Châu, Tiên Lữ, Kim Động, Mỹ Hào, Nam Phù Cừ, Triệu Quang Phục; Ban chuyên môn trường THPT Khoái Châu cùng toàn thể giáo viên Tiếng Anh của 6 trường.

Các đại biểu tham dự Hội thảo

Tiếp đến, đồng chí Lưu Minh Nam, hiệu trưởng trường THPT Khoái Châu khai mạc buổi hội thảo. Trong lời khai mạc, đồng chí nêu bật mục đích, yêu cầu, nội dung, phương pháp tiến hành hội thảo, đồng thời thể hiện mong muốn Hội thảo thành công, mở ra hướng đi mới trong công tác đổi mới phương pháp dạy và học môn Tiếng Anh cũng như những môn học khác ở trường THPT. Đồng chí cũng thể hiện niềm vinh dự khi Trường THPT Khoái Châu là nơi được tổ chức buổi hội thảo này.

Đồng chí Lưu Minh Nam - Hiệu trưởng trường THPT Khoái Châu

Trong phần tiếp theo, đồng chí Trần Mạnh Hùng- Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ trường THPT Tiên Lữ có bài phát biểu về Định hướng xây dựng KHBD theo CV 1352/SGDĐT-GDTrh-GDTX ngày 02 tháng 8 năm 2021 và công văn 5512/BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo; đồng chí đã phân tích và định hướng cụ thể để các giáo viên chuẩn bị xây dựng KHBD môn Tiếng Anh lớp 10 – Chương trình GDPT 2018.

Đ/c Trần Mạnh Hùng - Tổ trưởng tổ Ngoại ngữ Trường THPT Tiên Lữ

Cũng trong buổi Hội thảo, các đồng chí tổ trưởng tổ chuyên môn các trường THPT trong cụm đã đưa ra định hướng xây dựng các kế hoạch bài dạy cụ thể như: Đ/c Đào Thị Hòa Quỳnh – THPT Khoái Châu với phần: Định hướng xây dựng kế hoạch bài dạy tiết Getting started, đ/c Trần Thị Hằng- THPT Nam Phù Cừ: Định hướng xây dựng KHBD phần Language, đ/c Nguyễn Thị Ngừng – THPT Mỹ Hào: Định hướng xây dựng KHBD phần Reading, đ/c Nguyễn Thị Kim Thanh – THPT Triệu Quang Phục:  Định hướng xây dựng KHBD phần speaking và writng, đ/c Nguyễn Văn Công – THPT Kim Động : Định hướng xây dựng KHBD phần Listening và đ/c Trần Mạnh Hùng – THPT Tiên Lữ: Định hướng xây dựng KHBD phần Communication and culture. Bên cạnh đó, giáo viên ở các trường THPT tham gia tìm hiểu, thảo luận về SGK Tiếng Anh lớp 10 mới và đóng góp các ý kiến trong việc xây dựng kế hoạch bài dạy để nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh 10- Chương trình giáo dục phổ thông 2018 năm học  2022–2023.

Các đ/c  giáo viên tiếng Anh  các trường THPT đóng góp các ý kiến trong buổi Hội thảo

Trong phần sau của buổi Hội thảo, Hội nghị vinh dự được nghe đồng chí Lương Anh Đức, đại diện cho Sở GD- ĐT Hưng Yên phát biểu ý kiến chỉ đạo, chia sẻ những yêu cầu, những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới. Đồng chí cũng khích lệ, động viên đội ngũ giáo viên tiếp tục cố gắng, khắc phục những khó khăn để hoàn thành ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Đ/c Lương Anh Đức - PTP GDTrH-GDTX phát biểu tại Hội thảo

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hưng Yên, lãnh đạo các trường THPT và các giáo viên tiếng Anh các trường trong cụm chụp ảnh lưu niệm

Buổi Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại nhiều bổ ích, thiết thực cho các đại biểu đến dự. Đặc biệt, Hội thảo góp phần chuẩn bị tâm thế vững vàng, phấn khởi cho các thầy, cô giảng dạy môn Tiếng Anh 10 - Chương trình giáo dục phổ thông 2018 năm học 2022–2023.

Bài và ảnh:  Trần Thị Chuyên

Tác giả: Trần Thị Chuyên