CHUYÊN ĐỀ THÁNG 10 CỦA TỔ CHUYÊN GIA

Thực hiện kế hoạch hoạt động trong chuyên đề tháng 10, vào tiết 3, thứ sáu, ngày 18/10/2019, đồng chí Ngô Thị Quyết đã thao giảng Bài 4: Quyền bình đẳng của công dân trong một số lĩnh vực của đời sống xã hội (tiết 1). Trong tiết dạy, đồng chí đã kết hợp linh hoạt nhiều phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực, trong đó kĩ thuật KWL đóng vai trò chủ đạo.

Sử dụng kĩ thuật KWL, đồng chí Quyết đã hướng dẫn học sinh điền những điều các em đã biết vào cột K, những điều các em muốn biết vào cột W. Sau đó, đồng chí Quyết đã tổ chức cho học sinh làm việc nhóm, kết hợp nghiên cứu sách giáo khoa và hoàn thiện phiếu học tập. Hết thời gian làm việc nhóm, học sinh thuyết trình báo cáo sản phẩm của nhóm mình. Cô giáo cùng cả lớp góp ý, bổ sung, hoàn thiện sản phẩm. Cuối tiết học, đồng chí Quyết đã cho học sinh hoàn thiện cột L bằng cách điền những điều các em đã lĩnh hội được qua tiết học.

Hình ảnh trong tiết dạy của đ/c Quyết ngày 18.10.2019

(Tiết dạy được rất nhiều thầy cô trong hội đồng giáo dục của nhà trường đến dự giờ và góp ý)

Với cách tổ chức hoạt động dạy học này, học sinh không những huy động được  kiến thức sẵn có về bài học, tự đặt ra mục tiêu cho hoạt động học mà còn giúp học sinh tự giám sát, đánh giá quá trình học của mình. Từ đó thu hút sự chú ý của học sinh vào những điều các em muốn biết. Học sinh chủ động, tích cực và hào hứng tham gia vào các hoạt động học.

Ngày 21/10/2019, tổ chuyên gia đã tiến hành sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học để góp ý, bổ sung, rút kinh nghiệm giờ dạy. Trước hết, đồng chí Quyết đã trình bày lại ý tưởng của mình về tiết dạy, những điều đồng chí tâm đắc, những điều còn tồn tại và hướng khắc phục cho các tiết day học tiếp theo.

Buổi sinh hoạt chuyên môn của tổ Chuyên gia ngày 21.10.2019

Các đồng chí trong Tổ chuyên gia đánh giá cao sự nhiệt huyết, tận tâm với nghề, thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ được giao của đồng chí Quyết. Đồng chí đã xây dựng ý tưởng rõ ràng, lựa chọn phương pháp, kĩ thuật dạy học hợp lý, tổ chức các hoạt động  linh hoạt, mạch lạc, hấp dẫn, …Bên cạnh đó các đồng chí trong tổ cũng chân thành chia sẻ nhiều ý kiến bổ ích để cùng nhau tham khảo và rút kinh nghiệm. Sự nghiêm túc trong sinh hoạt chuyên môn của Tổ chuyên gia sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Tổ chuyên gia - trường THPT Tiên Lữ

Năm 2024 : 108.541