THÔNG BÁO TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ NĂM HỌC 2019 - 2020

Căn cứ vào Quyết định 932/QĐ-UBND của Uỷ ban nhân dân tỉnh Hưng Yên, ngày 12 tháng 4 năm 2019 về việc giao chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học  2019 - 2020;

Căn cứ vào công văn 430/SGDĐT-QLCL của Sở GD&ĐT Hưng Yên, ngày 29 tháng 3 năm 2019 về việc hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 10 THPT không chuyên;

Trường THPT Tiên Lữ xin gửi tới quý phụ huynh và các em học sinh lớp 9 thông báo tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2019 - 2020 như sau:

I. PHẠM VI TUYỂN SINH, ĐIỀU KIỆN DỰ THI, DỰ TUYỂN

1. Phạm vi tuyển sinh

-  Không phân vùng tuyển sinh trên địa bàn tỉnh Hưng Yên;

- Thí sinh ở các trường THCS trên địa bàn tỉnh Hưng Yên đều được đăng kí dự thi (đồng thời dự tuyển) vào trường.

-  Địa điểm đăng kí dự thi:

+ Thí sinh học trường THCS nào thì đăng ký tại trường đó;

+ Thí sinh đã tốt nghiệp THCS các năm học trước đăng kí dự thi tại trường THCS nơi thí sinh đã tốt nghiệp hoặc đăng kí tại một trường THCS nào đó trong tỉnh;

+ Thí sinh tốt nghiệp THCS tại tỉnh khác đăng kí dự thi tại trường THCS thuộc địa bàn mà thí sinh có hộ khẩu thường trú.

2. Điều kiện dự thi, dự tuyển

Thí sinh được đăng ký dự thi, dự tuyển vào trường khi có đủ các điều kiện sau:

- Trong độ tuổi quy định theo Điều lệ trường THCS, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học hiện hành;

- Tốt nghiệp THCS tại Hưng Yên hoặc có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Hưng Yên nhưng đã tốt nghiệp THCS tại tỉnh khác;

- Những trường hợp khác do Giám đốc Sở GD&ĐT xem xét quyết định.

3. Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2019 - 2020

- Số học sinh được tuyển: 430 học sinh;

- Số lớp được tuyển: 11 lớp.

II. HỒ SƠ DỰ THI, XÉT TRÚNG TUYỂN

1. Hồ sơ đăng kí dự thi

Hồ sơ đăng kí dự thi gồm có:

1) Phiếu đăng kí dự thi (theo mẫu chung của Sở GD&ĐT Hưng Yên); thí sinh dán ảnh 4x6, được trường THCS nơi thí sinh ĐKDT đóng dấu giáp lai vào góc ảnh;

2) Giấy khai sinh (bản sao được cấp hoặc công chứng);

3) Giấy xác nhận để được hưởng chế độ tuyển thẳng, ưu tiên do cơ quan có thẩm quyền cấp (bản sao công chứng);

4) Sổ hộ khẩu (bản sao công chứng) hoặc xác nhận thường trú của công an địa phương tại Hưng Yên (đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú tại Hưng Yên nhưng tốt nghiệp THCS tại tỉnh khác);

5) Giấy xác nhận do ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn cấp (đối với thí sinh đã tốt nghiệp THCS từ những năm học trước ) không trong tời gian thi hành án phạt tù; cải tạo không giam giữ hoặc vi phạm pháp luật.

6) Trường THCS (thu hồ sơ dự thi); lưu trữ theo quy định đối với các giấy tờ trên. Riêng học bạ (bản chính) và các loại giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS (tạm thời) trả lại thí sinh sau khi công bố kết quả trúng tuyển.

2. Hồ sơ xét trúng tuyển

Khi đến làm thủ tục nhập học thí sinh phải nộp bổ sung các hồ sơ sau:

1) Giấy thông báo điểm thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2019 - 2020;

2) Học bạ THCS (bản chính) để trường THPT kiểm tra;

3) Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học cơ sở tạm thời hoặc bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản sao được cấp hoặc công chứng).

Lưu ý: thí sinh không nộp đủ hồ sơ hoặc hồ sơ không đáp ứng yêu cầu về đối tượng và điều kiện dự tuyển sẽ không được xét trúng tuyển./.

III. THI TUYỂN, XÉT TUYỂN, NHẬP HỌC

1. Bài thi, hình thức thi, thời gian làm bài

a. Bài thi

Thí sinh phải làm 03 bài thi: Toán, Ngữ văn và bài thi tổng hợp (tổ hợp các môn: Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân, Tiếng Anh).

Nội dung thi trong phạm vi chương trình THCS hiện hành, chủ yếu là chương trình lớp 9.

b. Hình thức thi

• Bài thi Ngữ văn: thi theo hình thức tự luận;
  • Bài thi Toán: thi theo hình thức 50% tự luận, 50% trắc nghiệm khách quan;
  • Bài thi tổng hợp: thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.

c. Thời gian làm bài thi

• Bài thi Ngữ văn: 120 phút;
  • Bài thi Toán: 90 phút (gồm hai phần thi riêng biệt: 45 phút tự luận và 45 phút TNKQ).
  • Bài thi tổng hợp: 90 phút.

2. Lịch thi

Buổi thi

Bài thi

Thời gian làm bài

Giờ mở bì đề thi và phát đề thi

Giờ bắt đầu làm bài

04/6/2019

Ngữ văn

120 phút

05/6/2019

Tự luận: 45 phút

TNKQ: 45 phút

Bài thi tổng hợp

90 phút

3. Xét tuyển, nhập học

3.1. Xét tuyển

a. Nguyên tắc chung

- Chỉ xét tuyển đối với thí sinh đảm bảo quy định về đối tượng, điều kiện dự tuyển, dự thi đủ các bài thi theo quy định, không vi phạm quy chế thi. Thí sinh đã trúng tuyển vào trường THPT Chuyên Hưng Yên thì không được xét tuyển vào trường.

- Thí sinh chỉ được chính thức công nhận trúng tuyển sau khi Hội đồng nhà trường xem xét đủ hồ sơ, lập danh sách đề nghị và được Sở GD&ĐT phê duyệt.

b. Điểm bài thi: Thang điểm 10, làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai.

c. Hệ số điểm bài thi, điểm xét tuyển

- Hệ số điểm bài thi: Tất cả các bài thi (Toán, Ngữ văn, bài thi tổng hợp) được tính điểm hệ số 1.

- Điểm xét tuyển: là tổng điểm 03 bài thi (các bài thi đều đạt trên 1,0 điểm) cộng điểm ưu tiên theo quy định; thí sinh có nhiều tiêu chuẩn ưu tiên chỉ được hưởng theo tiêu chuẩn ưu tiên cao nhất.

- Thí sinh xét tuyển vào trường: Căn cứ vào kết quả xét tuyển và chỉ tiêu được giao, nhà trường sẽ lấy học sinh có điểm xét tuyển từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu được giao và thông báo cho những thí sinh đã trúng tuyển. Nếu số thí sinh trúng tuyển đợt 1 chưa đủ chỉ tiêu, nhà trường sẽ tuyển bổ sung vào đợt 2.

3.2. Nhập học

- Đợt 1:  Nhập học trước ngày 05/7/2019 (đối với thí sinh trúng tuyển đợt 1).

- Đợt 2: Nhập học trước ngày 20/7/2019 (đối với thí sinh trúng tuyển đợt 2).

Thí sinh không đến nhập học đúng thời gian quy định được coi như không có nhu cầu và sẽ không được công nhận trúng tuyển; trường hợp có lí do đặc biệt sẽ do Hiệu trưởng nhà trường xem xét quyết định.

Năm 2024 : 115.561
Tổng số : 2.256.967