ĐOÀN THANH NIÊN TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ VỚI CUỘC THI ẢNH “SẮC MÀU TÌNH NGUYỆN HỌC SINH, SINH VIÊN” TỈNH HƯNG YÊN NĂM HỌC 2018 - 2019.

Sáng ngày 09/01/2019,  Đoàn trường THPT Tiên Lữ - tác giả chùm ảnh “Áo ấm mùa đông” được Ban Chấp hành Tỉnh đoàn và Ban Thư ký hội sinh viên Việt Nam tỉnh trao bằng khen giải Ba - Cuộc thi ảnh “Sắc màu tình nguyện” tỉnh Hưng Yên năm học 2018 - 2019 tại trường Đại học Tài chính Quản trị kinh doanh.

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh Hưng Yên tổ chức vòng thi bình chọn tác phẩm dự thi Cuộc thi ảnh "Sắc màu tình nguyện học sinh, sinh viên" tỉnh Hưng Yên năm 2018. Tổng số bình chọn của mỗi tác phẩm dự thi là tổng số điểm của lượt “like” và “share” dành cho tác phẩm đó. Kết quả Tác phẩm dự thi “Sắc màu tình nguyện học sinh, sinh viên” được chấm điểm dựa trên tổng số điểm bình chọn của khán giả (50% tổng điểm) trên trang fanpage  và đánh giá của Hội đồng giám khảo (50% tổng điểm). Tác phẩm “Áo ấm mùa đông” của Đoàn trường THPT Tiên Lữ đã đạt giải Ba của cuộc thi.

Sau đây là tác phm dự thi ca Đoàn trưng THPT Tiên Lữ “Áo m mùa đông” đến vi hc sinh vùng cao tnh Đin Biên

Trong nhng ngày này cái rét đang khiến chúng ta mun cun mình trong nhng chiếc áo khoác m áp, thì đâu đó nơi đa đu ca Tổ quc vn còn nhng em nhỏ co ro trong manh áo mng, cùng đôi chân trn vưt đèo, li sui ti lp.

Nm bt đưc điu đó, ngày 01 tháng 01 năm 2018, Đoàn trưng THPT Tiên Lữ đã phát đng phong trào “Áo m mùa đông” ti tp thể giáo viên và đoàn viên trong nhà trưng để quyên góp áo m cho các em hc sinh vùng cao, nhm giúp các em vưt qua mùa đông giá rét, vng bưc đến trưng. Đây là mt trong nhng hot đng thể hin tinh thn “lá lành đùm lá rách” – mt trong nhng truyn thng đp đ, giàu tính nhân văn ca con ngưi Vit Nam.

Tập kết quần áo ủng hộ của học sinh trường THPT Tiên Lữ

Sự ủng hộ rất nhiệt tình của các bạn học sinh trong trường dường như đã xóa tan đi cái lạnh của mùa đông. Chưa đầy một tuần phát động phong trào, rất nhiều quần áo đã được tập kết. Tôi và các bạn học sinh tình nguyện ở lại trường sau giờ học chọn lựa những chiếc áo tuy cũ những vẫn còn rất đẹp và sạch sẽ một cách rất cẩn thận, phẳng phiu. Các bạn học sinh ở mỗi lớp còn góp được một số tiền nhỏ gửi thầy cô khi đi trao học bổng cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn. Nhìn thấy sự nỗ lực, sự tất bật của mọi người là lòng tôi không khỏi nghẹn ngào, một cảm xúc thật khó tả. Học sinh chúng tôi còn viết những bức thư nhỏ nhắn gửi lời yêu thương, chúc các bạn vững tin vào con đường phía trước cho dù cuộc sống còn rất nhiều khó khăn.

Học sinh trường THPT Tiên Lữ đang phân loại và gấp quần áo để đóng gói

Điểm đến lần này là trường THPT nội trú Mường Chà và bản Háng Lìa, huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên. Đúng 17h30 ngày 04 tháng 01 năm 2018 mọi sự chuẩn bị đã hoàn tất. Mọi người thở phào nhẹ nhõm, chúng tôi nhìn nhau mỉm cười, những nụ cười làm ấm lòng người đi và người ở lại. Chúc cho chuyến xe chở tình yêu của giáo viên và học sinh trường THPT Tiên Lữ lên đường bình an.

Đoàn xe của trường THPT Tiên Lữ chuẩn bị xuất phát

Vượt đoạn đường hơn 300 km trong cái rét căm căm ở vùng núi cao phía Bắc, gần 7h sáng ngày 05 tháng 01 năm 2018, xe của đoàn trường THPT Tiên Lữ đã tiến vào cổng trường THPT Mường Chà. Một chuyến đi thực sự vất vả đối với các thành viên trong đoàn. Nhưng  khi đã đặt chân đến nơi đây, những nụ cười hồn nhiên, những ánh mắt dễ thương của các bạn học sinh đã khiến cả đoàn quên đi sự mệt mỏi. Thầy Vũ Trọng Biên – Bí thư đoàn trường đã trao tặng 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của trường THPT Mường Chà. Không những vậy, các thầy cô trường THPT Tiên Lữ còn đến tận bản thăm nhà, tìm hiểu hoàn cảnh sống và trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn quần áo, sách vở, giầy dép…

Thầy Vũ Trọng Biên- Bí thư Đoàn trường trao 20 suất học bổng cho các em học sinh

Chiều muộn, gió lạnh vẫn thổi hun hút trên những nóc nhà, trên mỗi cành cây ngọn cỏ nơi vùng cao, nhưng giữa cái lạnh cắt da cắt thịt cũng có những tia nắng ấm, thêm những niềm vui.

Cô giáo Đoàn Thúy Vân tặng quà cho các em nhỏ

Tình cm và sự quan tâm ca các thy cô và hc sinh trưng THPT Tiên Lữ không chỉ mang đến hơi m cho các em hc sinh vùng cao mà còn nâng cao nhn thc, khơi dy tinh thn đoàn kết, gn bó, yêu thương cho hc sinh ca nhà trưng. Đây thc sự là mt hot đng nhiu ý nghĩa. Thêm yêu và trân trng tm lòng ca thy cô và hc sinh trưng THPT Tiên L.

Bài và nh: Đoàn trưng THPT Tiên L

Năm 2024 : 112.173