CẢM XÚC LẦN ĐẦU TIÊN THAM DỰ ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Thời gian dần trôi để lại trong chúng ta những kỉ niệm. Thế là tôi đã chia tay với chiếc khăn quàng đỏ, với ngôi trường THCS, sẵn sàng bước vào ngưỡng cửa trường THPT, một cảm giác bồi hồi, mới lạ tràn về trong tôi. Với tôi, được học tại ngôi trường THPT Tiên Lữ là một điều vô cùng đáng quý và tự hào! Dư âm của niềm vui hân hoan chào đón ngày khai giảng năm học mới vẫn chưa hoàn toàn tan biến thì tôi lại tiếp tục sung sướng đón niềm vui mới – được tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn Trường THPT Tiên Lữ lần thứ 56, nhiệm kỳ 2021 - 2022.

Trước khi bước vào học tập tại ngôi trường THPT, tôi đã chuẩn bị cho mình một thái độ nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm cao để phù hợp với phong cách của một đoàn viên. Buổi Đại hội chi đoàn năm lớp 9 tôi đã tham gia với sự bỡ ngỡ, rụt rè thì lên cấp 3 là sự nghiêm túc và tinh thần trách nhiệm. Lần đầu tiên tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn trường THPT Tiên Lữ, trong tôi chứa nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, vừa vui sướng, háo hức, vừa hồi hộp, bẽn lẽn...

Tôi nhớ giây phút được cô giáo và các bạn trong chi đoàn bầu cử đại diện tham gia Đại hội Đại biểu Đoàn trường THPT Tiên Lữ, trào dâng trong tôi niềm sung sướng hạnh phúc xen lẫn lo lắng trước sự tín nhiệm mà cô giáo và hơn 40 thành viên trong lớp tin tưởng giao phó.

Bao nhiêu chờ đợi, cuối cùng ngày tôi mong chờ cũng đến. Giây phút được khoác trên mình chiếc áo Đoàn viên với màu xanh tình nguyện của tuổi trẻ, được ngồi trong hội trường cùng với đại biểu của các chi đoàn và được ngân vang câu hát: “Kết lên lại thanh niên chúng ta cùng nhau đi lên, giơ nắm tay thề gìn giữ hòa bình độc lập tự do...” bao lo lắng, hồi hộp như tan biến nhường chỗ cho niềm tự hào, hân hoan vui sướng.

Do tình hình dịch bệnh, số lượng đại biểu tham dự Đại hội giảm bớt so với những năm học trước nhưng vẫn được tổ chức trang nghiêm. Các đại biểu đều thực hiện nghiêm túc quy định phòng dịch. Đại hội có sự góp mặt của 46 đại biểu đến từ 35 chi đoàn đại diện cho đoàn viên, thanh niên của nhà trường.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Tại đại hội, các đại biểu được nghe bản Báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2020-2021 và Dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác Đoàn nhiệm kỳ 2021-2022, tôi hiểu rõ hơn về vai trò của công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhà trường, ý thức rõ hơn về trách nhiệm lớn lao của một Đoàn viên thanh niên. Nhưng có lẽ điều làm tôi ấn tượng là những bài tham luận đề cập đến những vấn đề thiết thực như: “Những khó khăn và biện pháp khắc phục khi dạy và học trực tuyến khi tình hình dịch bệnh đang diễn ra” của đồng chí Nguyễn Thị Phương đến từ Chi đoàn giáo viên; “Phương pháp học tập sao cho đạt kết quả cao nhất” của đồng chí Lê Thị Hoài Thanh - Chi đoàn 12A1 chia sẻ; “Việc rèn luyện thể dục sức khỏe và tham gia hoạt động văn hóa văn nghệ” của đồng chí Ngô Đinh Đức Bảo - Chi đoàn 12A2.

Thật bổ ích khi được tham dự Đại hội Đoàn trường bởi tôi được nghe những phát biểu, chỉ đạo về việc đẩy mạnh phong trào “Rèn luyện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của đồng chí Quách Xuân Tuấn - Phó Bí thư Huyện đoàn Tiên Lữ. Tại Đại hội, đồng chí đề nghị tiếp tục triển khai hoạt động giáo dục đạo đức cho đoàn viên thanh niên; xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh hơn nữa, phối hợp có hiệu quả với các phong trào thanh niên của Huyện; tích cực tuyên truyền thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí Quách Xuân Tuấn - Phó Bí thư Huyện Đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ, thầy Vũ Thanh Bình - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường biểu dương các thành tích trong phong trào thanh niên của nhà trường, yêu cầu BCH khóa mới đề ra mục tiêu, kế hoạch cụ thể để tăng cường công tác giáo dục, nâng cao kết quả học tập. Tham dự Đại hội, tôi nhận thức sâu sắc hơn về lí tưởng và trách nhiệm của mình, góp phần đưa công tác Đoàn phát triển rộng rãi tới tất cả các bạn Đoàn viên thanh niên.

Thầy Vũ Thanh Bình - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho BCH

Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2021 - 2022

Tôi đã từng chưa xác định được lý tưởng sống, chưa chăm chỉ học hành. Nhưng kể từ khi vào Đoàn TNCSHCM, tôi đã thay đổi và trở thành một đứa con ngoan, một trò giỏi, một thanh niên năng nổ trong các hoạt động mà Đoàn tổ chức. Là một đoàn viên thanh niên thời kỳ mới, tôi luôn nhận thức rằng ngoài việc không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện bản thân, luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Đến ngày hôm nay, những câu hát vẫn vang lên trong tôi “Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay…” như một sự thôi thúc mạnh mẽ để tôi vững bước trên con đường phía trước, xứng đáng là Đoàn viên thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Trần Thị Hà - Chi đoàn 10A7

Tác giả: Trần Thị Hà - Chi đoàn 10A7 (2021-2022)
Năm 2024 : 196.155
Tổng số : 2.337.561