HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP THÁNG 3/2021 CỦA HỌC SINH KHỐI 11 – TRƯỜNG THPT TIÊN LỮ

Tuyên truyền, giáo dục lí tưởng cách mạng cho thanh niên là công việc cần thiết và cấp bách, nhưng cũng là công việc lâu dài. Mỗi đoàn viên, thanh niên cần có kế hoạch rèn luyện, bồi dưỡng, phấn đấu cho lý tưởng cộng sản, trở thành người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng” vừa “chuyên” như lời dạy của Bác Hồ.

Để giúp học sinh nâng cao nhận thức chính trị, tích cực rèn luyện đạo đức, xây dựng lối sống lành mạnh, trở thành những công dân tài - đức vẹn toàn, vào chiều Thứ hai ngày 29/3/2021, trường THPT Tiên Lữ đã tiến hành tổ chức buổi HĐNGLL tháng 3 cho học sinh khối 11 với chủ đề “Thanh niên với lí tưởng cách mạng”,

Tham gia buổi HĐNGLL có các các thầy cô giáo phụ trách giảng dạy NGLL cùng toàn thể các bạn học sinh của khối 11. Buổi học diễn ra trong bầu không khí sôi động, vui vẻ, đầy hào hứng dưới sự dẫn dắt của bạn Vũ Kiều Oanh - học sinh lớp 11A2.

Bạn Vũ Kiều Oanh – Lớp 11A2 dẫn chương trình

Mở đầu buổi HĐNGLL là một phần khởi động với trò chơi vui nhộn “Nhìn hành động đoán từ”. Các bạn học sinh tham gia rất hào hứng, giải thành công câu đố nhận được những phần quà ý nghĩa từ ban tổ chức.

Sau phần trò chơi là nội dung chính của buổi NGLL. Các bạn học sinh đại diện cho từng lớp lên bốc thăm và trả lời câu hỏi về chủ đề: “Thanh niên với lí tưởng cách mạng”. Qua tìm hiểu và sự giảng giải của các thầy cô, chúng em nhận ra rằng tuổi trẻ sống phải có hoài bão, khát vọng, ý chí vươn lên, làm chủ được khoa học, công nghệ; có trí tuệ, sáng tạo để cống hiến cho đất nước, xứng đáng với sự hy sinh to lớn của thế hệ cha ông đi trước.

Đại diện các lớp bốc thăm câu hỏi

Trả lới câu hỏi của ban tổ chức

Xen kẽ trong buổi học là các tiết mục văn nghệ vô cùng hấp dẫn làm không khí trở nên sôi động, tràn đầy hứng khởi.

Một số tiết mục văn nghệ hấp dẫn, sôi động

Sau chủ đề lí tưởng sống đầy bổ ích, các bạn học sinh đến với chủ đề 2: “Phòng chống tham nhũng”. “Tham nhũng” là một vất đề rất được quan tâm và cần phải loại bỏ trong cuộc sống. Mọi công dân đều có trách nhiệm tham gia tích cực để ngăn chặn, đẩy lùi, tiến tới xóa bỏ các điều kiện tồn tại của tham nhũng ra khỏi đời sống xã hội. Đối với học sinh, sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường cũng có thể tham gia tích cực vào công tác này. Đó là thể hiện thái độ nghiêm túc trong học tập, tự phấn đấu bằng chính năng lực của bản thân, thẳng thắn và kiên quyết đấu tranh với mọi biểu hiện tiêu cực trong thi cử. Có thể nói chủ đề “Phòng chống tham nhũng” đã giúp cho chúng em hiểu được thế nào là tham nhũng, những đặc trưng và biểu hiện của tham nhũng đặc biệt là nguyên nhân và các giải pháp phòng ngừa tham nhũng. Giúp chúng em hiểu rõ trách nhiệm của bản thân trong việc phòng chống tham nhũng để xây dựng một xã hội công bằng và văn minh.

Buổi hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp của tháng 3 đã khép lại nhưng những kiến thức về lý tưởng cách mạng, về đạo đức lối sống sẽ là những bài học quý giá cho học sinh chúng em. Dưới sự quan tâm, dìu dắt của các thầy cô, chúng em sẽ khôn lớn, trưởng thành, sẵn sàng cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Học sinh: Đỗ Nguyễn Nguyệt Ánh – Lớp 11A1

Tác giả: Đỗ Nguyễn Nguyệt Ánh – Lớp 11A1