Cuộc thi “Học sinh phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp” tỉnh Hưng Yên năm 2020

Tài liệu đính kèm: Tải về

(Tải nội dung Công văn V/v ban hành Thể lệ cuộc thi “Học sinh Phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp” tỉnh Hưng Yên năm 2020 để xem chi tiết thể lệ và các mẫu dự thi)

“Sức mạnh của một quốc gia

Không phải phụ thuộc vào diện tích lớn nhỏ;

Không phải phụ thuộc vào dân số ít, nhiều;

Không phải phụ thuộc vào tài nguyên nhiều hay ít…

Mà sự hùng mạnh của một quốc gia phụ thuộc vào ba thành tố căn bản:

I. ĐỘ LỚN CỦA KHÁT VỌNG - CHÍ HƯỚNG QUỐC GIA!

II. TRÍ TUỆ - SỰ MINH TRIẾT CỦA QUỐC GIA!

III. SỰ ĐOÀN KẾT TOÀN DIỆN CỦA QUỐC GIA!”

(Nhà sáng lập - Chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên Legend - Đặng Lê Nguyên Vũ)

Hiện nay, cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra hết sức mạnh mẽ, tiến trình toàn cầu hóa được lan rộng và ngày càng đi vào chiều sâu sẽ là cơ hội tốt khuyến khích và tạo điều kiện để thanh niên phát huy năng lực sáng tạo, tham gia khởi nghiệp thành công, tạo ra nhiều việc làm mới, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.

Do đó, khởi nghiệp đã và đang là vấn đề thời sự nóng hổi của đất nước, đặc biệt đối với thanh niên. Có thể nói, chưa bao giờ phong trào thanh niên khởi nghiệp lại sôi nổi, mạnh mẽ và lan tỏa rộng khắp như hiện nay và thực tế cũng đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu, trong đó có không ít người đang ngồi trên ghế nhà trường.

Với học sinh Phổ thông, khởi nghiệp tuy còn mới mẻ nhưng hết sức cần thiết. Hoạt động khởi nghiệp với học sinh không nhất thiết vì mục đích để các em làm doanh nhân hay lập doanh nghiệp mà là giúp các em phát triển tư duy. Bởi khi tham gia vào “hành trình” khởi nghiệp, học sinh có nhiều cơ hội để khám phá, phát triển bản thân.

Vì vậy, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong học sinh, sinh viên là một trong những hoạt động đang được các trường học thực hiện theo Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2017. Rõ ràng, tuy thách thức với thanh niên muốn khởi nghiệp còn nhiều nhưng cơ hội khởi nghiệp hiện nay rất thuận lợi để ý tưởng, sức sáng tạo, sự năng động, khát vọng làm giàu của tuổi trẻ được nảy mầm và lớn mạnh.

Thực hiện theo QĐ 2560/QĐ-SGDĐT của Sở GD&ĐT Hưng Yên V/v ban hành Thể lệ cuộc thi “Học sinh Phổ thông với ý tưởng khởi nghiệp” tỉnh Hưng Yên năm 2020, các em đọc công văn, thể lệ cuộc thi và đăng kí dự thi theo mẫu gửi về Văn phòng nhà trường trước 01/9/2020.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 136
Tháng 08 : 1.327
Năm 2020 : 73.694