CÁC BƯỚC ĐỂ SỬ DỤNG ỨNG DỤNG Shub.edu.vn

I. Đối với giáo viên

Bưới 1: Truy cập Internet và gõ Shub.edu.vn

Hình 1. Giao diện đăng ký sử dụng Shub.edu.vn

Bước 2: Đăng ký tài khoản truy cập với tư cách là GIÁO VIÊN bằng cách sử dụng tài khoản Gmail hoặc Facebook

Hình 2. Giao diện để người dùng đăng nhập Shub.edu.vn

Bước 3: Tạo các lớp học, thông báo mã lớp và mật khẩu của lớp học cho học sinh. Gửi tên lớp, mã bảo vệ cho học sinh đăng kí tham gia.

Phê duyệt học sinh vào lớp học mà giáo viên tạo.

Hình 3. Tạo lớp học trên ứng dụng Shub.edu.vn

Bước 4: Soạn bài tập cho học sinh thực hành, luyện tập, ôn tập, kiểm tra theo kế hoạch giảng dạy của các nhân. Khi tạo các bài tập, có ấn định rõ thời hạn hoàn thành, thời gian làm bài.

Hình 4. Danh mục bài tập đã được giáo viên tạo và giao cho học sinh

Bước 5: Nhắc học sinh làm bài tập đúng hạn. Chấm bài cho học sinh nếu là bài tập tự luận.

II. ĐỐI VỚI HỌC SINH

Bưới 1: Truy cập Internet và gõ Shub.edu.vn

Bước 2: Đăng ký tài khoản truy cập với tư cách là HỌC SINH bằng cách sử dụng tài khoản Gmail hoặc Facebook

Bước 3: Học sinh đăng ký lớp học bằng mã và mật khẩu mà giáo viên bộ môn đã thông báo.

Hình 5. Kết quả của học sinh tham gia lớp học trên Shub.edu.vn

Bước 4: Học sinh hoàn thành các nhiệm vụ mà giáo viên đã giao trên ứng dụng Shub.edu.vn.

Hình 6. Học sinh hoàn thiện bài tập trên lớp học

Hình 7. Kết quả chi tiết của từng học sinh trên shub.edu.vn

Với tiện ích này, giáo viên có thể tạo lớp học, gửi bài giảng, tài liệu cho học sinh tự học. Sau khi người học đã ôn tập kiến thức mà giáo viên hướng dẫn, giáo viên có thể giao bài tập để học sinh luyện tập. Có hai hình thức làm bài là trắc nghiệm và tự luận. Với hình thức tự luận, giáo viên trực tiếp chấm bài cho học sinh. Với bài trắc nghiệm, ứng dụng hỗ trợ hoàn toàn việc thiết kế bài kiểm tra, đánh giá bài làm của người học. Ngoài ra, giáo viên có thể gửi các thông báo tới học sinh qua ứng dụng. Khi giáo viên giao bài tập, người học sẽ nhận được thông báo như thông báo tin nhắn trên điện thoại. Đặc biệt, ứng dụng giúp người dạy kiểm soát chặt chẽ việc học sinh làm bài tập, trả quả kết có phân tích tổng quan cho cả lớp và từng cá nhân đầy đủ và chính xác. Giáo viên có thể cài đặt thời gian học sinh phải làm bài tập, thời lượng cho việc làm bài, kiểm soát được sự chuyên cần của học sinh. Ứng dụng này góp phần tích cực trong việc điều chỉnh thói quen xấu của học sinh khi sử dụng điện thoại như dễ bị lôi cuốn vào các hoạt động giải trí hay các hoạt động không phục vụ việc học.

Hình 8. Giao diện tạo bài giảng trên Shub.edu.vn

Hình 9. Tải bài giảng lên ứng dụng Shub.edu.vn

Hình 10. Tính năng tạo đề kiểm tra trên Shub.edu.vn

Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, yêu cầu người học có sự tự giác và năng lực tự học cao. Việc bị giới hạn về thời gian hoàn thành các nhiệm vụ cũng hỗ trợ học sinh rèn luyện sự tập trung và tăng cường năng lực tự học, tự luyện tập. Ứng dụng này có hai phiên bản cho người dùng lựa chọn: tài khoản thường và tài khoản Premium. Tài khoản thường là tài khoản miễn phí và tài khoản Premium là tài khoản mất phí. Tuy nhiên, với những tính năng cho phép trong tài khoản thường, việc hỗ trợ dạy và học vẫn đảm bảo sự thuận tiện cho người sử dụng. Tài khoản mất phí với mức vừa phải (khoảng 329.000 đồng cho 06 tháng sử dụng và 529.000 đồng cho 01 năm sử dụng), phù hợp với khả năng chi trả của giáo viên.

Hình 11. Giáo viên có thể gửi thông báo cho học trên trên ứng dụng Shub.edu.vn

Hình 12. Những tính năng của ứng dụng Shub.edu.vn