Trường THPT Tiên Lữ tham gia giao lưu tiếng Anh học sinh THPT năm học 2018 - 2019

Thực hiện công văn số 1728/SGDĐT- ĐANN về việc hướng dẫn tổ chức Giao lưu tiếng Anh học sinh THPT năm học 2018 - 2019. Với mục đích thúc đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh theo định hướng phát triển năng lực giao tiếp, tạo môi trường cho học sinh trao đổi học hỏi, trau dồi tiếng Anh theo chủ điểm đã học để ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày; khơi dậy niềm đam mê, hứng thú của học sinh đối với môn học; tạo cơ hội để các đơn vị giao lưu, trao đổi kinh nghiệm tổ chức các hoạt động ngoại khóa, kinh nghiệm dạy tiếng Anh theo hướng phát triển năng lực giao tiếp, đặc biệt là kĩ năng nghe và nói. Trường THPT Tiên Lữ cùng với 28 đơn vị là các trường THPT trong toàn tỉnh đã tham gia Giao lưu tiếng Anh - do Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Hưng Yên phối hợp với công ty Washington tổ chức tại trường THPT Nguyễn Siêu ngày 8/11/2018.

Cô Phạm Thị Bích Ngọc - Phó hiệu trưởng trường THPT Tiên Lữ cùng đoàn tham gia giao lưu

Ông Nguyễn Mạnh Đạt - Trưởng phòng GDTrH và Ông Lê Thanh Tuấn - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Siêu trao cờ lưu niêm cho các đơn vị tham gia giao lưu năm học 2018 - 2019

Các em học sinh tham gia giao lưu (chủ yếu là học sinh lớp 11)  trải qua ba vòng thi. Vòng thi thứ nhất 1:Nội dung tổng hợp: học sinh làm bài trên giấy gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm các nội dung theo chương trình lớp 11 hiện hành với 56 học sinh tham gia chọn ra 32 thí sinh trong đó 29  thí sinh đạt kết quả cao nhất theo đơn vị trường và 3 thí sinh có điểm cao nhất còn lại . Vòng thi thứ 2: Vòng thi vấn đáp,  chọn ra 18 thí sinh xuất sắc nhất đến từ 15 đơn vị trong đó có 3 đơn vị có 02 thí sinh lọt vào vòng thi thứ 3: Trường THPT Chuyên Hưng Yên, Trường THPT Tiên Lữ và trường THPT Khoái Châu. Vòng thi thứ 3: Vòng thi hùng biện, thể hiện kĩ năng hùng biện trước khán giả.

Em Trần Thảo Ngân (11A1) thực hiện phần thi hùng biện

Em Nguyễn Thị Huyền Trang (11A1) thực hiện phần thi hùng biện

Giao lưu Tiếng Anh học sinh THPT còn tao sân chơi cho các đơn vị tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ tập thể.

Các em học sinh trường THPT Tiên Lữ tham gia giao lưu văn nghệ

Kết thúc Giao lưu, 15 đơn vị các  trường THPT trên toàn tỉnh  và 18 thí sinh xuất sắc vinh dự  được Sở giáo dục và đào tạo Hưng Yên trao giải đồng đội và cá nhân.  Trường THPT Tiên Lữ giành giải nhì đồng đội và hai giải cá nhân : Em Nguyễn Thị Huyền Trang đạt giải Ba và em Trần Thảo Ngân đạt giải khuyến khích cá nhân.  Đây là một thành tích đáng tự hào đối với thầy trò nhà trường.

Ông Nguyễn Mạnh Đạt - Trưởng phòng GDTrH trao chứng nhận cho các đơn vị đạt giải Nhì đồng đội

Ông Lê Thanh Tuấn - Hiệu trưởng THPT Nguyễn Siêu và đại diện công ty Washington trao giải ba cho các thí sinh

Đại diện công ty Washington trao giải khuyến khích cho các thí sinh

Bài và ảnh: Ngọc Anh - Trần Thủy